– Khi chọn mua máy lạnh nhiều gia đình luôn lo lắng làm thế nào để chọn cho căn phòng của mình chiếc máy lạnh vừa phù hợp với túi tiền,  giá cả và công suất hoạt động để máy đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Hôm nay chúng tôi nhận được câu hỏi của anh Trần Xuân Khánh (Quận 4, TPHCM) Hỏi: Nhà tôi xoay về hướng đông, bức tường bên trái bị nắng chiếu vào buổi chiều. Chi phí lắp máy lạnh dưới 6 triệu đồng (tiền công, máy, phí vận chuyển…). Vậy, tôi nên chọn máy nào, của hãng nào, sử dụng thế nào để tiết kiệm điện và bền máy?

Kinh nghiệm lựa máy lạnh cho nhà mới

Mẹo nhỏ để chọn mua máy lạnh tốt

Những thời điểm chọn mua máy lạnh giá rẻ

cach chon mua may lanh cho phong 12m

Căn phòng của tôi có diện tích 3x4m tổng là 12m². Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 1 con nhỏ, có 2 laptop, 1 PC. Vợ chồng đi làm các ngày trong tuần và nghỉ thứ 7, chủ nhật nên chỉ có nhu cầu sử dụng máy lạnh nhiều vào cuối tuần.

Máy lạnh thế hệ mới có thiết kế tam diện, tăng mạnh mẽ khả năng làm mát, đồng thời tiết kiệm điện với công nghệ Inverter.

Chuyên gia điện lạnh Lê Ngọc Tâm cho rằng bạn có thể lắp máy lạnh 1Hp với công suất lạnh 9.000Btu/h.

Với chi phí như vậy, bạn chỉ có thể lắp đặt máy lạnh cũ nhưng tôi khuyên bạn nên cân nhắc việc mua trả góp hoặc vay ngân hàng để lắp đặt loại máy lạnh đời mới, bởi chi phí tiền điện của các máy lạnh cũ rất cao. Hiện tại Samsung mới ra dòng sản phẩm thế hệ mới có thiết kế tam diện và công nghệ Inverter rất tiết kiệm điện.

Bạn cũng nên lưu ý chống nóng cho bức tường bên trái bị nắng chiếu buổi chiều bằng cách phù hợp như trồng cây hoặc dây leo để lấy bóng mát. Đồng thời bạn không nên sơn màu tối cho bức tường này.1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 4.50 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *