Việc chọn mua máy lạnh chính hãng không hề đơn giản chút nào, nhiều người khi chọn mua máy lạnh cho mình tại các của hàng về sử dụng khi xảy ra sự cố đem đến các trung tâm bảo hành thì mới tóa hỏa ra máy lạnh mình mua là hàng nhái nên không được bảo hành.

Hiện trên thị trường có rất nhiều nhãn hiệu máy lạnh (máy mađiều hòa) của nhiều hãng nổi tiếng trên thế giới, nhập ngoại như Toshiba, Fujitsu, Panasonic…, hoặc liên doanh sản xuất trong nước với nhãn hiệu LG, Daewoo, Funiki… Tuy nhiên, cũng do có quá nhiều chủng loại sản phẩm người tiêu dùng nhiều lúc cảm thấy như lạc vào “mê hồn trận” về máy cũng như giá cả. Lợi dụng tình trạng trên mà nhiều người đã mua phải những loại máy rởm, nhái.

Sau đây công ty điện lanh Thế Việt sẽ hướng dẫn chọn mua máy lạnh chính hãng để giúp bạn chọn mua máy lạnh cách tốt nhất tránh các trường hợp mất tiền mà còn mua phải hàng nhái hàng rỡm kém chất lượng.

Hướng dẫn cách tự sửa máy lạnh tại nhà

Cách khắc phục máy lạnh không làm lạnh

Cách sử dụng máy lạnh sao cho hiệu quả

Các sự cố thường gặp khi dùng máy lạnh

huong dan chon mua may lanh chinh hang
Máy lạnh nhái – bật nửa ngày mới mát

Chị Trần Lê Thanh Tú (quận tân bình TP.HCM) chia sẻ: Đầu mùa hè, do phòng ăn gia đình khá nóng nên chị Tú quyết định mua một chiếc máy lạnh công suất 18.000BTU. Qua nhiều hồi tham khảo, chị mua một chiếc máy hiệu Panasonic tại một cửa hàng trên quận 9 với giá 11 triệu đồng, rẻ hơn một số loại máy cùng công suất trên thị trường khoảng 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, khi về sử dụng thì thấy máy chạy rất yếu, mặc dù phòng chị Tú chỉ có hơn 10m2 – theo tính toán như vậy thì thừa công suất – nhưng chạy phải mất cả tiếng mới mát. Dùng một thời gian lâu, chị Tú còn phát hiện cục nóng của máy lạnh chạy kêu ầm ầm, khi gọi thợ sua may lanh quen tới sửamới phát hiện đây là máy “dựng”, là hàng Trung Quốc được các cửa hàng mua về rồi dán nhãn mác các thương hiệu nổi tiếng để lừa người tiêu dùng. Thậm chí, chiếc máy lạnh này công suất chỉ có 9.000BTU, giá trên thị trường chỉ khoảng 4 triệu đồng.

Qua tìm hiểu, hiện trên thị trường có rất nhiều các loại máy lạnh có nguồn gốc chủ yếu từ Trung Quốc không có nhãn mác, chủ yếu được nhập lậu qua đường tiểu ngạch. Các loại máy này có kiểu dáng khá giống với các dòng máy có thương hiệu, khi về đến các cửa hàng có thể được họ dán nhãn vào để lừa người tiêu dùng.

Tại một cửa hàng bán lap dat may lanh trên quận nhất TP.HCM, khi chúng tôi vào cửa hàng hỏi có máy lạnh Trung Quốc “nhái” để mua về lắp cho cơ quan thì được họ dẫn đi xem hàng rất nhiệt tình. Để cho giống với hàng “xịn”, các cửa hàng còn phun thẳng tên hãng lên máy, dán tem công suất cũng như thông tin máy giống hệt với hàng chính hãng, khiến người tiêu dùng rất khó phân biệt. Điểm hấp dẫn của mặt hàng này chính là việc giá thành luôn rẻ hơn các sản phẩm cùng loại, cùng công suất từ 2 – 4 triệu đồng.

Nên mua ở những cửa hàng lớn, chuyên bán hàng chính hãng

Theo tư vấn của một số nhân viên bán hàng của các hãng máy lạnh có thương hiệu tại VN: Khi chọn mua các loại máy lạnh, để đảm bảo mua hàng chính hãng, người dùng cần đến những đại lý, trung tâm được chỉ định bởi khi mua hàng tại đây, nếu sản phẩm bị sự cố thì sẽ được bảo hành, bảo trì nhanh gọn. Bởi trên thực tế, có rất nhiều người khi mua hàng qua các cửa hàng nhỏ lẻ, khi máy bị hỏng thì lại phải gọi đến cửa hàng để bảo hành; tuy nhiên, do máy là sản phẩm không chính hãng, trôi nổi nên họ thường khất lần khiến người tiêu dùng mệt mỏi, tự bỏ tiền túi ra để gọi các dịch vụ sua may lanh tai nha đến để kiểm tra sửa chữa.

Ngoài ra, khi mua máy lạnh tại các cửa hàng, nhất là những sản phẩm ngoại nhập thì khách hàng nên đề nghị cửa hàng cho xem giấy tờ gốc, thậm chí là xuất hóa đơn VAT để chứng minh sản phẩm được nhập khẩu chính ngạch, chứ không phải nhập lậu tiểu ngạch. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên để ý công suất máy hay một số tính năng nổi trội, bởi có nhiều cửa hàng thay đổi một số thông số dán trên máy để bán các loại máy công suất nhỏ, nhưng tính giá tiền của máy có công suất lớn với số tiền chênh lệch từ 2 – 3 triệu đồng.


Tags:
1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *