Panasonic là dòng máy lạnh được nhiều gia đình đánh giá cao về chất lượng làm lạnh cũng như độ bền cao. Song, sau một thời gian sử dụng, để máy lạnh Panasonic có thể hoạt động tốt hơn, tăng tuổi thọ cho máy, bạn cần bảo trì máy lạnh định kỳ thường xuyên. Với cấu tạo đơn giản, người dùng hoàn toàn có thể bảo dưỡng máy lạnh Panasonic tại nhà mà không cần đến sự hỗ trợ từ thợ sửa chữa máy lạnh.

Dưới đây, Điện lạnh Trường Thịnh hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy máy lạnh Panasonic.

hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh panasonic

Hướng dẫn bảo dưỡng máy lạnh panasonic

Chuẩn bị vật dụng bảo dưỡng máy lạnh Panasonic

Để tiến hành bảo trì máy lạnh Panasonic bạn cần chuẩn bị các dụng cụ sau:

– Bơm tăng áp: loại ống bơm nước có áp suất đẩy nước cao

– Một túi nilon lớn hoặc dùng áo mưa để hứng nước bẩn từ máy trong quá trình vệ sinh.

– Tuốc nơ vít để tháo các ốc vít trên giàn lạnh.

– Bình nước xịt để rửa bụi bẩn, dung dịch tẩy rửa.

– Giẻ lau và thêm một tấm khăn sạch để ngăn không cho nước vào bo mạch điện tử.

Chi tiết các bước bảo dưỡng máy lạnh Panasonic

Bước 1: Kiểm tra gas máy lạnh

Gas là nguyên liệu để bơm khí lạnh, kiểm tra gas sẽ giúp chúng ta biết có cần thiết thay hay không, cũng như biết được loại gas phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra hoạt động của máy

Bước này các kỹ thuật viên sẽ mở vỏ máy, kiểm tra các thiết bị và xem các ống dẫn có bị rò rỉ hay không, moto điện, máy bơm áp lực…có dấu hiệu hỏng hóc nào hoặc cản trở việc tỏa hơi lạnh hay không?

Bước 3: Vệ sinh giàn lạnh

Những kỹ thuật viên sẽ dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để xịt vào các khe kim loại trong giàn lạnh để làm sạch những hạt bụi bám, đặc biệt là khi vực máy bơm áp lực cũng như nguồn nước lạnh.

Bước 4: Vệ sinh các cánh quạt

Các cánh quạt là linh kiện rất dễ hư hỏng khi sử dụng thường xuyên, cũng là nơi rất dễ bám bẩn, trước khi làm sạch với dung dịch rửa, những kỹ thuật viên sẽ cố định cánh quạt và lau khô trước.

Bước 5: Vệ sinh cục nóng

Chúng ta không thể mở những phần của cục nóng, cách để rửa sạch là dùng máy bơm nhỏ để đẩy nước (phun theo dạng tia) vào các khe để đẩy lớp bụi bẩn đi.

Bước 6: Vệ sinh vỏ máy + lưới lọc khí

Phần vỏ máy và lưới lọc khí sẽ được rửa sạch bằng nước rửa, sau đó rửa lại với nước sạch, cuối cùng xịt cho khô trước khi lắp lại vào máy.

Mong rằng với thông tin trên đây bạn đã có thể nắm được các bước tiến hành để bảo dưỡng máy lạnh panasonic để đảm bảo máy luôn làm mát tốt trong mùa hè sắp tới.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *