Cũng giống như những dòng máy lạnh khác, mặc dù là dòng máy lạnh chất lượng cao trên thị trường, nhưng máy lạnh Daikin cũng không tránh khỏi tình trạng bị chảy nước trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân khiến máy lạnh Daikin bị chảy nước là gì? tác hại ra sao? Và làm gì khi máy lạnh Daikin bị chảy nước? Cùng Điện lạnh Trường Thịnh tìm hiểu và đưa ra cách giải quyết cho mình.

máy lạnh panasonic bị rò nước

Máy lạnh panasonic bị rò nước

Tác hại khi máy lạnh Daikin bị chảy nước

Máy lạnh Pansonic thường bị chảy nước ở dàn lạnh, trong khi đó, dàn lạnh đương nhiên là nằm trong phòng, do đó, nếu máy lạnh Daikin bị chảy nước dàn lạnh sẽ khiến cho căn phòng nhà bạn bị ẩm ướt, khó chịu và ảnh hưởng đến các thiết bị khác và cuộc sống trong nhà bạn, cụ thể:

– Phòng bị ẩm ướt, gây khó chịu, thậm chí là điều kiện cho nấm mốc phát triển nếu kéo dài

– Làm chập các thiết bị điện, dây điện trong phòng

– Làm hỏng các thiết bị điện khác trong nhà do bị ẩm

Vậy nguyên nhân máy lạnh Daikin bị chảy nước là gì?

Nguyên nhân máy lạnh Daikin bị chảy nước?

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy lạnh đaikin bị chảy nước, vì dưới đây là những nguyên nhân chính:

Lắp đặt máy lạnh Daikin bị sai

Đây là một trong những nguyên nhân khá phổ biến, việc lắp đặt máy lạnh Daikin không đúng theo hướng dẫn khiến các bộ phận hoạt động không tốt và gây chảy nước.

Có thể là do đường ống thoát nước của máy lạnh Daikin không có độ dốc hoặc đường ống quá dài mà không có lỗ thoát khí dẫn đến nước bị ứ đọng, không chảy ra ngoài được mà chảy ngược vào máng nước làm máng nước bị tràn.

Hoặc máy lạnh bị lắp nghiêng sang một bên khiến máng hứng bị nghiêng theo. Vì thế, nước sẽ chảy về đầu thấp của máng hứng và rò rỉ lên tường, sàn nhà.

Đường ống thoát nước bị tắc

Bạn cần kiểm tra lại đường ống, nếu nó bị hỏng, bị rò rỉ nước ra ngoài thì cần thay một đường ống mới. Tuy nhiên, nếu đường ống chỉ bị tắc do vật cản nào đó, thì bạn có thể dùng các vật liệu để thông tắc đường ống cho đường ống thông thoáng hơn.

Bên cạnh việc xử lý ống xả thì bạn cũng nên vệ sinh sạch sẽ lại lưới lọc máy lạnh để tránh việc để máy lạnh quá bẩn.

Đường ống nước bị biến dạng:

Đường ống nước bị biến dạng, cong, vênh trong quá trình sử dụng máy lạnh là điều khá nhiều gia đình gặp phải, đó cũng là nguyên nhân khiến cho máy máy lạnh bị chảy nước.

Dàn lạnh có vấn đề khiến máy lạnh bị chảy nước

+ Nếu thời gian vệ sinh máy lạnh cách đây vài tháng, thì đó có thể là nguyên nhân khiến máy lạnh bị chảy nước trong phòng.

+ Lỗi dàn lạnh từ nhà sản xuất

Việc để các khe hở trong dàn lạnh quá lớn, khiến trong quá trình thổi làn gió lạnh ra phòng, thì đồng thời, máy lạnh thổi ra những giọt nước lớn

– Máy lạnh bị thiếu gas (non gas)

Khi máy lạnh bị thiết gas hoặc quạt dàn lạnh không quay, quay chậm sẽ dẫn đến việc đóng tuyết tại dàn lạnh, và do đó, trong quá trình hoạt động sẽ tạo ra việc chảy nước tại dàn lạnh, thậm chí không làm lạnh được phòng.

Cách xử lý khi máy lạnh Daikin bị chảy nước

Tùy từng nguyên nhân khiến chiếc máy lạnh Daikin của nhà bạn bị chảy nước mà bạn có thể đưa ra những giải pháp xử lý phù hợp, cụ thể:

– Trước tiên cần kiểm tra việc lắp đặt máy lạnh Daikin đã đúng chuẩn chưa? Đã theo đúng hướng dẫn chưa? Nếu đường ống quá dài, hoặc không có độ dốc, thì cần điều chỉnh để khắc phục..

– Nếu máy lạnh Daikin quá bẩn thì cần vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên hàng tháng vệ sinh lưới lọc, và gọi các chuyên gia sửa máy lạnh để bảo trì máy lạnh 3 – 6 tháng 1 lần

– Nếu vấn đề ở ống nước thì nên thay ống nước mới hoặc có thể thông tắc vệ sinh với những ống nước quá bẩn

– Nếu máy lạnh Daikin bị thiếu hoặc hết gas thì bạn cần phải nạp thêm gas cho máy lạnh hoạt động

– Kiểm tra và thay thế nếu quạt dàn lạnh bị hỏng

Nhìn chung, bạn cần lưu ý lần lượt kiểm tra từng lỗi, và khắc phục luôn khi phát hiện lỗi để đảm bảo việc sửa máy lạnh Daikin đạt hiệu quả.

 Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *