Hiện nay, khi bước vào mùa nóng, nhu cầu mua máy lạnh nói chung và máy lạnh Nhật cũ nói riêng đang khá phổ biến. Thương hiệu máy lạnh nội địa Nhật từ lâu luôn được người Việt đánh giá cao về chất lượng, khả năng làm lạnh tốt, bền bỉ và tiết kiệm điện. Tuy nhiên, nhiều người thường chủ quan, bỏ qua những giai đoạn kiểm tra máy lạnh cũ trước khi lắp đặt máy lạnh nên hay xảy ra tình trạng mua phải máy lạnh chất lượng kém. Vì vậy, để bạn có thể vừa có thể sở hữu máy lạnh cũ giá rẻ nội địa Nhật, vừa đảm bảo chất lượng trong quá trình sử dụng, dưới đây Điện lạnh Trường Thịnh sẽ đưa ra một số lưu ý khi mua máy lạnh Nhật cũ giá rẻ, chất lượng tốt.

kinh nghiệm mua máy lạnh nhật bãi

Kinh nghiệm mua máy lạnh nhật bãi

Chọn nơi mua máy lạnh Nhật bãi giá rẻ chất lượng tốt

Uy tín nơi bán ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng các dòng thiết bị, đặc biệt là máy lạnh cũ nhập khẩu từ Nhật Bản. Trên thị trường hiện nay, đặc biệt là các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng…không khó để tìm được nơi bán máy lạnh Nhật bãi, tuy nhiên, khi chọn nơi mua máy lạnh cho mình, bạn cần cân nhắc:

Chọn nơi bán máy lạnh nội địa Nhật uy tín được nhiều người mua

Trên các diễn đàn, đặc biệt là các diễn đàn làm cha mẹ, các diễn đàn điện lạnh, điện tử…bạn sẽ có rất nhiều lời khuyên cho câu hỏi nên mua máy lạnh Nhật bãi ở đâu uy tín, đây đều là những người đã từng có kinh nghiệm đi mua máy lạnh nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng.

Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng những người bán tự seeding, vì thế, bạn cần tự lọc thông tin để chọn được nơi bán máy lạnh nhập khẩu Nhật Bản cũ tốt nhất.

Cần đòi hỏi về bảo hành, giấy tờ chứng nhận máy lạnh Nhật cũ

Đây là điều sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của máy lạnh sau khi mua về sử dụng. Mặc dù là dòng máy lạnh cũ, nhưng hầu hết những nơi bán máy lạnh Nhật bãi uy tín đều sẽ cung cấp giấy bảo hành với thời gian từ 1 – 12 tháng, tùy vào từng dòng máy lạnh cũ.

Bạn cũng lưu ý chọn nơi bán máy lạnh Nhật cũ có địa điểm trụ sở rõ ràng để đảm bảo chất lượng và chế độ bảo trì máy lạnh hậu mãi.

Kiểm tra máy lạnh Nhật bãi trước khi mua

Việc kiểm tra sẽ giúp bạn đánh giá được luôn chất lượng của máy máy lạnh Nhật nhập khẩu thay vì chỉ để những giấy tờ đảm bảo. Do đó, trước khi mua  máy lạnh Nhật cũ, bạn cần hết sức cẩn thận để kiểm tra, dưới đây là danh sách những yếu tố bạn cần kiểm tra trước khi mua máy máy lạnh Nhật cũ.

Xem xét chi tiết vỏ máy máy lạnh Daikin nhập khẩu

Vỏ máy là thành phần vô cùng quan trọng đối với máy máy lạnh. Bạn cần kiểm tra xem vỏ máy có bị va chạm mạnh dẫn tới chầy xước, bị gãy, nứt….Đồng thời cũng nên kiểm tra xem các kết nối điện có bị hỏng, đứt chỗ nào. Một chiếc máy lạnh cũ sẽ đảm bảo chất lượng nếu như bỏ máy còn nguyên vẹn không vỡ, nứt…

Dàn nóng máy lạnh Nhật bãi

Bạn cần kiểm tra xem tình trạng dàn nóng, lạnh bằng cách kiểm tra sự tương đồng của model máy được dán trên hai cục. Thường thì người mua máy lạnh nội địa Nhật cũ chỉ chú ý tới dàn lạnh mà không xem xét dàn nóng. Chính vì vậy mà hiện tượng đánh tráo dàn nóng hay diễn ra. Cần kiểm tra kĩ lưỡng, có thể xem các thông số dán trên dàn nóng và dàn lạnh để chắc chắn là đúng hàng.

Ống đồng trên máy lạnh nội địa Nhật cũ

Kiểm tra ống đồng ở cả hai cục nóng và lạnh. Có màu đồng hoặc nâu đồng là loại ống còn hoạt động tốt. Khi chuyển sang màu đen thì không nên chọn vì loại này có thể đã cũ hoặc chất lượng không đảm bảo. Thông thường ống đồng này được tặng kèm hoặc mua thêm, nếu mua thì bạn phải kiểm tra kĩ vì sẽ dễ đưa nhầm hàng kém chất lượng.

Dàn lạnh trênmáy lạnh Nhật cũ

Đối với các dòng máy lạnh thường, bạn có thể nhẹ nhàng tách lớp mặt nạ phía trước ra sẽ thấy trực tiếp hai lá nhôm. Và bạn phải chắc chắn rằng hai lá đó còn nguyên vẹn, bề mặt phẳng không bị vết nứt. Còn đối với dòng máy lạnh cao cấp thì việc này không cần bởi vì mặt nạ trước được đóng chật nên việc hư tổn là không thể tốt nhất bạn nên nhờ nhân viên sửa máy lạnh của cửa hàng kiểm tra hộ.

Mối hàn ống dẫn gas trên máy máy lạnh cũ

Mối hàn của hai đường ống dẫn gas nối từ block máy ra dàn nóng của cục nóng. Chỉ nên chọn máy có mối hàn chưa bị làm lại bao giờ, thường thì có màu đổ đều, vết hàn liền mạch, mịn. Điều này giúp bạn xác định được gas block máy còn gin hay không.

Kiểm tra remote điều khiển từ xa máy lạnh nội địa Nhật cũ

Remote điều khiển từ xa máy máy lạnh là bộ phận trọng yếu khi sử dụng máy lạnh, chính vì thế, bạn cần đặc biệt quan tâm kiểm tra khi mua máy máy lạnh cũ, đặc biệt là máy lạnh Nhật bãi.

Cần chắc chắn rằng remote của chiếc máy máy lạnh phải còn được hoạt động tốt với các nút bấm phản hồi nhanh, đồng thời remote cũng không bị trầy xước quá nhiều.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã có kinh nghiệm để mua được máy lạnh Nhật bãi tốt nhất,. đáp ứng nhu cầu và điều kiện của bản thân.Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *