Máy lạnh Reetech vẫn hay được lựa chọn vì giá thành hợp túi tiền, vậy máy lạnh Reetech có tiêu tốn nhiều điện năng hay không? Chúng tôi xin chia sẻ ngay sau đây:

Là thương hiệu điều hòa nội địa được sản xuất trong nước, nên máy lạnh Reetech có mức giá phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt Nam. Chất lượng làm mát tốt, lọc không khí ổn cũng là một trong những điểm mạnh của dòng điều hòa này.

Tuy nhiên máy lạnh Reetech có tiết kiệm không vẫn là câu hỏi được nhiều người chưa có kinh nghiệm sử dụng dòng máy lạnh giá rẻ này thắc mắc.

máy lạnh Reetech có tốn điện không

Máy lạnh Reetech có tốn điện không

Máy lạnh Reetech có tốn điện không?

Dòng điều hòa nội địa này không được người tiêu dùng đánh giá cao về khả năng tiết kiệm điện. Mặc dù không quá tốn điện nhưng những dòng máy lanhj Reetech cũng không tiết kiệm điện.

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ chế tạo máy nén điều hòa, các dòng điều hòa Reetech được trang bị máy nén biến tần inverter giúp dòng máy lạnh này tiết kiệm điện hơn hẳn những thế hệ điều hòa thường non-inverter trước đây.

Chính vì thế, các đong điều hòa Reetech đang ngày được sự tin tưởng từ người tiêu dùng Việt Nam.

Máy điều hòa Reetech tiêu tốn bao nhiêu tiền điện hàng tháng

Lấy ví dụ với dòng điều hòa Reetech 9000btu, thì mức tiêu thụ điện hàng tháng của dòng máy lạnh giá rẻ này như sau:

– Đối với dòng điều hòa 9000btu Reetech thông thường, non-inverter

9000 BTU công suất làm lạnh thì công suất điện khoảng ~ 0,9Kw

Nghĩa là 1 ngày nếu máy chạy liên tục 8h trong điều kiện khắc nghiệt nhất có thể mất 8*0,9 = 7,2 Kw là 7,2 số điện

Với mức giá điện hiện tại là khoảng 1,600 đồng/kwh, thì 1 tháng mất 7,2*30 = 216 số điện, tương ứng với tiền điện trả cho việc dùng điều hòa là khoảng 345,000 đồng.

Tuy nhiên, trong thực tế thì chỉ khoảng 50 – 70% số thời gian hoạt động là máy lạnh hoạt động hết công suất, như vậy, mức tiêu thụ điện thực tế thấp hơn, và điều hòa 9000btu có công suất tiêu thụ điện chỉ rơi vào khoảng 151kw.

Như vậy, số tiền điện 1 tháng cho máy điều hòa 9000btu dạng thường non-inverter chỉ rơi vào khoảng 241,000 đồng/tháng.

– Đối với máy điều hòa Reetech inverter

Với việc được trang bị máy nén biến tần inverter, các dòng điều hòa 9000btu inverter sẽ tiết kiệm điện tới khoảng 40% so với dòng non-inverter.

Do đó, máy lạnh 9000btu inverter chỉ có mức công suất khoảng 91kw, và tiền điện hàng tháng phải trả chỉ rơi vào khoảng 145,000 đồng/tháng.

Trong quá trình sử dụng, nếu máy lạnh nhà bạn gặp phải sự cố hư hỏng, hãy gọi điện cho Điện lạnh Trường Thịnh để được tư vấn và sửa máy lạnh giá rẻ nhé!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *