Dàn lạnh của máy lạnh nhà bạn thường xuyên bị đóng tuyết. Vậy nguyên nhân máy lạnh bị đóng tuyết là do đâu và cách khắc phục ra sao? Hôm nay Điện Lạnh Trường Thịnh mời các bạn theo dõi bài viết sau để biết cách tự khắc phúc nhé!

1. Nguyên nhân dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc đóng tuyết ở dàn lạnh máy lạnh, chẳng hạn như:

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Do van ống dẫn gas bên ngoài cục nóng có kích thước bé, lại dễ bị bám tuyết nên gây ra hiện tượng nghẹt đường ống dẫn.

Nghẹt đường ống dẫn gas

+ Thiếu hụt gas: Việc thiếu hụt gas sẽ khiến cho dàn lạnh hoạt động yếu đi hoặc ngưng chạy hoàn toàn, làm cho luồng khí lạnh chỉ tập trung tại một chỗ, không được xả ra, tạo nên hiện tượng phủ tuyết.

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Cánh quạt tản nhiệt có thể bị bóp méo nhiều trong lúc di dời hoặc bảo dưỡng, điều này sẽ gây ra hiện tượng tản nhiệt không đều, làm cho dàn lạnh bị đóng tuyết.

+ Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ:  máy lạnh của gia đình bạn đã được sử dụng trong khoảng thời gian 3-6 tháng nhưng không được làm vệ sinh máy lạnh hoặc bảo dưỡng định kỳ, khiến cho bụi bẩn bám vào cục lạnh nhiều, làm cho máy bị đóng tuyết.

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Khi nhiệt độ ngoài trời thấp quá mức nhưng bạn vẫn mở máy lạnh ở chế độ làm lạnh thấp sẽ khiến cho băng tuyết có cơ hội được hình thành trên điều hòa.

Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp

2. Cách khắc phục dàn lạnh điều hòa bị đóng tuyết

Bạn đã biết được nguyên nhân chủ yếu khiến cho chiếc máy lạnh của gia đình bị đóng tuyết ở trên rồi. Tiếp theo đây, Điện Lạnh Trường Thịnh sẽ mang đến cho bạn cách khắc phục cho từng nguyên nhân một cách cụ thể nhất.

+ Nghẹt đường ống dẫn gas: Bạn nên vệ sinh dàn nóng thường xuyên để sớm phát hiện ra hiện tượng tắc nghẽn ở ống dẫn gas và liên hệ thợ sữa chữa máy lạnh kịp thời.

+ Thiếu hụt gas: Liên hệ với bên bảo trì máy lạnh để được nạp thêm gas. Bạn nên lưu ý kiểm tra trước đường ống dẫn gas có bị rò rỉ không nhé.

nạp thêm gas

+ Cánh quạt tản nhiệt bị hư hỏng: Bạn có thể tự sửa máy lạnh  bằng các dùng kìm kéo thẳng cánh quạt lại hoặc gọi cho trung tâm bảo trì thay mới hoàn toàn nên cánh quạt bị hư hỏng quá nặng.

+ Máy lạnh không được bảo dưỡng định kỳ: Trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng, bạn nên có 1 đợt kiểm tra và vệ sinh máy lạnh định kỳ.

kiểm tra và vệ sinh điều hòa định kỳ

+ Nhiệt độ môi trường bên ngoài quá thấp: Trong trường hợp này bạn nên để máy lạnh hoạt động ở mức nhiệt độ cao nhất hoặc tốt hơn là ngưng sử dụng một thời gian để băng tuyết có thể tan hết.

Ngoài các cách khắc phục trên, Điện Lạnh Trường Thịnh khuyên bạn vẫn nên có lịch kiểm tra định kỳ 3-6 tháng cho máy máy lạnh để máy có thể vận hành tốt, đáp ứng được nhu cầu của gia đình bạn.

Bạn cảm thấy bài viết về nguyên nhân và cách khắc phục dàn lạnh máy lạnh bị đóng tuyết ở trên như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nghĩ với chúng tôi qua phần bình luận bên dưới nhé!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *