Tắt máy lạnh rồi ra khỏi phòng ngay là một thói quen nguy hiểm của rất nhiều người. Vậy nên tắt máy lạnh trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý? Hãy tìm hiểu cùng Điện Lạnh Trường Thịnh qua bài viết sau nhé.

1. Tại sao nên tắt máy lạnh trước khi ra khỏi phòng một thời gian?

Khi bạn từ phòng máy lạnh bước ngay ra ngoài, nhiệt độ môi trường sẽ thay đổi đột ngột, đặc biệt là vào những ngày thời tiết bên ngoài nắng nóng cao điểm, gay gắt, oi bức. Nếu sự chênh lệch nhiệt độ này lớn, nó có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt (khó thở, ảo giác, mất phương hướng, hôn mê,..) ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Khi bạn từ phòng điều hòa bước ngay ra ngoài có thể gây ra hiện tượng sốc nhiệt

Ngoài ra, việc tắt máy lạnh khi không sử dụng không chỉ tạo cho điều hòa có thời gian nghỉ ngơi, giúp máy lạnh được tăng tuổi thọ mà nó còn giúp cho gia đình bạn tiết kiệm được một lượng điện năng hao phí đáng kể, bạn sẽ không còn phải lo lắng về hóa đơn tiền điện bị dội lên cao hằng tháng.

2. Nên tắt máy lạnh trước khi ra ngoài bao nhiêu phút?

Bạn đã biết được nguyên nhân tại sao không nên ra khỏi phòng ngay khi vừa tắt máy lạnh. Vậy, chúng ta nên tắt máy lạnh trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý?

nên tắt điều hòa trước khi ra ngoài bao nhiêu phút là hợp lý

Theo các chuyên gia, khi bạn có dự định ra ngoài trời, bạn nên tắt máy lạnh của mình trước khoảng 10 phút, đồng thời mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu. Điều này sẽ giúp cho cơ thể bạn thích nghi dần với nhiệt độ môi trường bên ngoài, ngăn ngừa nguy cơ bị sốc nhiệt.

mở cửa sổ và cửa chính để không khí được đối lưu

Một lưu ý nhỏ cho bạn đó là nếu bạn phải ra ngoài trong thời gian khá lâu, ngoài việc tắt máy lạnh bằng remote điều khiển, bạn nên ngắt cả attomat để có thể tiết kiệm được một lượng điện năng đáng kể.

Nhìn chung việc tắt máy lạnh đúng cách trước khi ra ngoài là vô cùng quan trọng. Điện Lạnh Trường Thịnh mong rằng bài viết này, chúng tôi đã có thể giúp cho bạn “bỏ túi” thêm cho mình và những người thân yêu một phương pháp bảo vệ sức khỏe vô cùng hữu ích khi sử dụng phòng máy lạnh.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, nếu các bạn gặp phải bất cứ sự cố hư hỏng nào , hãy gọi điện cho chúng tôi để được sửa máy lạnh tận nhà giá rẻ hoặc bảo trì máy lạnh một cách nhanh chóng!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *